Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Tin học ứng dụng


Ngành Tin học ứng dụng

Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ, công nghệ thông tin đang len lỏi đến từng ngóc ngách của đời sống ngày nay. Chính vì thế, việc học sinh theo học ngành tin học ứng dụng là sự lựa chọn hợp lí cho nghề nghiệp tương lai.

Dẫn đầu về cơ hội việc làm

CNTT là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin, giúp xã hội được tiếp cận sớm nhất với những thành tựu công nghệ tiên tiến. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của CNTT. 

Ngành Tin học ứng dụng với cơ hội việc làm cao

Xã hội phát triển kéo theo sự bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ. Quá trình này không thể thiếu vai trò có tầm ảnh hưởng lớn, thúc đẩy của ngành tin học ứng dụng. Tuy nhiên, hiện nhân lực CNTT mới đáp ứng 70% nhu cầu của xã hội.

Theo thống kê của Bộ Thông tin-Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Trên thực tế, nguồn cung từ các trường đại học, cao đẳng và các trường đào tạo nghề tin học ứng dụng đang dần cạn kiệt do nhu cầu của các doanh nghiệp quá cao. Các doanh nghiệp sẵn sàng săn đón sinh viên từ lúc còn học ở giảng đường, vì thế ngành học này chưa bao giờ giảm nhiệt.

Mức thu nhập hấp dẫn

Theo khảo sát của nhiều tờ báo, đây là một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất trong những năm vừa qua. Nếu có trình độ chuyên môn và sự cố gắng nhất định, sinh viên theo học ngành này rất dễ có cơ hội thăng tiến và đạt một mức thu nhập khủng. Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, họ sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kỹ sư phần mềm giỏi để thu hút nhân tài. 

Nhu cầu về lượng, ưu tiên về chất

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã và đang đào tạo ngành Tin học ứng dụng, trong đó có hệ Trung cấp chuyên nghiệp của trường ITC.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này được trang bị những kiến thức về kỹ thuật lập trình, công nghệ phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống, ứng dụng đồ họa, thiết kế hoạt ảnh, thiết kế web, xây dựng phần mềm quản lý, lập trình... Ngoài những kỹ năng cơ bản đó, các bạn sinh viên còn có thêm khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm, sử dụng và quản trị hệ thống mạng máy tính của các công ty, doanh nghiệp.

Cũng như các ngành kỹ thuật – công nghệ khác, CNTT đòi hỏi bạn phải có tư duy nhạy bén, tư duy logic, khả năng làm việc độc lập, khả năng tiếp cận công nghệ mới và giỏi ngoại ngữ. Để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới, bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm để thực hiện những dự án, gói công việc chung đặc thù của ngành, kỹ năng giao tiếp để tự tin trình bày ý tưởng, thuyết phục khách hàng.

Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên tại ITC theo chuẩn Cao đẳng – Đại học tốt nhất. Trước sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, ITC định hướng chương trình đào tạo kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp. Không chỉ được học tập tại hệ thống phòng thực hành CNTT, phòng Lab hiện đại với những phần mềm tiên tiến nhất hiện nay, sinh viên còn được sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên là chuyên gia đầu ngành về CNTT đang công tác tại các doanh nghiệp lớn.

Đặc biệt, việc thực tập tại các công ty, tập đoàn hàng đầu mang đến cho sinh viên thế mạnh vượt trội về năng lực thiết kế, tổ chức, phân tích, xây dựng các phần mềm ứng dụng CNTT để mang đến tiện ích, doanh thu cho doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng của trường ITC luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực đáp ứng công việc.

Học Tin học ứng dụng ngay tại ITC với những ưu đãi

Với thế mạnh chuyên về đào tạo ngành CNTT, ITC hiện là địa chỉ được quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các học viên khi muốn học nghề.

ITC có học phí thấp, thời gian học ngắn 2 năm (4 học kỳ), chất lượng tương đương Trường Cao đẳng. ITC tuyển sinh thường xuyên, có lớp ngoài giờ cho học viên đang đi làm muốn học Trung cấp chuyên nghiệp tại Trường, chỉ xét tuyển vào học, hồ sơ đơn giản, có thể đăng ký online để lựa chọn theo học và luôn có lớp mở đúng kế hoạch chiêu sinh. Tổ chức lớp ít không quá 35 học viên.

Trường chỉ có một địa điểm học duy nhất, lịch học cố định với nhiều chính sách hỗ trợ như học bổng… Ngoài ra, ITC có mở lớp học ban đêm, Thứ 7 & Chủ nhật theo nhu cầu của Doanh nghiệp, học viên và quy định của Trường. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan, đồng thời có khả năng tiếp tục học Liên thông lên các bậc cao hơn.