Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Quản trị kinh doanh


Đất nước ta đang trong thời kì phát triển kinh tế, chính vì thế việc tạo nguồn lực tiềm tàng để nâng cao sức mạnh vị thế kinh tế của nước ta là điều rất quan trọng. Do đó, các nhân tố làm nên các hoạt động kinh doanh của ngành Quản trị kinh doanh là điều không bao giờ là lỗi thời trong xu thế kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay.

Sức hút mãnh liệt của ngành Quản trị kinh doanh

Như chúng ta đã biết, một tổ chức, doanh nghiệp là một đơn vị kinh tế cơ sở mà ở đó tiến hành sản xuất ra của cải vật chất hoặc kinh doanh, hoàn thành các dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu xã hội nào đó và thu lợi nhuận.

Muốn sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và có lợi nhuận phải có công việc quản trị: “Quản trị kinh doanhlà một hoạt động tất yếu, bảo đảm phối hợp các cá nhân để thực hiện mục tiêu của nhóm, của tổ chức hay nói cách khác Quản trị kinh doanh là công việc điều hành các nguồn nhân lực và nguyên vật liệu nhằm giúp cho tổ chức hoàn thành mục tiêu hay ý đồ thương mại nào đó có thể là mục tiêu lâu dài hay ngắn hạn đã được xác định cụ thể.

Sức hút từ ngành quản trị kinh doanh ngày càng tăng

Nhu cầu việc làm của ngành Quản trị kinh doanh

Với tình hình phát triển kinh tế của nước ta như hiện nay, thì nhu cầu việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh là tương đối cao và ngày càng được mở rộng, là một phần tất yếu cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

Do tính chất công việc, nên ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi các bạn trẻ cần có những kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, Marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu…

Ngoài ra, các bạn nên trao dồi thêm kỹ năng tiếng anh giao tiếp và chuyên ngành cũng như các kỹ năng cần thiết khác nhằm đảm bảo cho các bạn có một nền tảng kiến thức nghề nghiệp vững vàng, tăng cơ hội cạnh tranh với các ứng cử viên khác trước nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh

Là một ngành học không bao giờ lỗi thời, nên cơ hội việc làm cho các cử nhân Quản trị kinh doanh luôn luôn được các tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên ứng tuyển hàng đầu.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí:

- Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng Marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

- Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

- Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

- Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh

Học ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với năng lực của bạn là ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, tuy nhiên, để phù hợp với năng lực học tập của các bạn trẻ nhưng vẫn khao khát học chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh thì tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC sẽ là bước tiến giúp bạn thực hiện ước mơ và gặt hái thành công trên đường sự nghiệp tương lai.

7 lí do bạn nên chọn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC là nơi học tập ngành Quản trị kinh doanh:

1.Đạt chuẩn quốc gia: Cơ sở vật chất; Giảng viên cơ hữu; Chương trình đào tạo.

2.Trường Cao đẳng duy nhất có học viện mạng CISCO đào tạo các chứng chỉ quốc tế: MOS, ICT, CCNA…Sinh viên được sử dụng miễn phí phần mềm, tài nguyên học tập có bản quyền của Microsoft.

3.Mục tiêu đào tạo: ngoài kiến thức và kỹ năng còn có các chứng chỉ theo chuẩn quốc tế: MOS, ICT, TOEIC, IELTS…

4.Học phí ưu đãi tốt nhất.

5.Nhiều suất học bổng có giá trị: Học bổng thường niên; Học bổng tuyển sinh; Học bổng khuyến học…

6.Công tác hỗ trợ sinh viên:Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, giới thiệu nhà trọ, hỗ trợ, tư vấn tâm lý, thực hành kỹ năng…

7.Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên: tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn đi học…

Ngành Quản trị kinh doanh tại ITC đào tạo những gì?

Đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo ra những nhà quản trị có tư duy tổng hợp về kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp mới, tự thích ứng với môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế luôn biến động trong điều kiện cạnh tranh cao, sử dụng tốt Tiếng Anh trong giao tiếp và thành thạo tin học văn phòng.

Tại ITC, ngành Quản trị kinh doanh được chia làm 3 chuyên ngành:

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp.

Chuyên ngành Quản trị thương mại.

Chuyên ngành Quản trị Bưu chính viễn thông.