Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông


Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo, truyền thông và việc ứng dụng rộng rãi của điện tử, Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những bạn trẻ, đam mê khoa học kỹ thuật và yêu thích lĩnh vực điện tử truyền thông.

Tại sao ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông lại có sức hút đối với giới trẻ ngày nay?

Hiểu một cách đơn giản thì Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Ứng dụng của Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông là góp phần đưa tri thức của loài người đến mỗi người và ngược lại, tạo ra một thế giới thân thiện và gần gũi nhau.

Ở Việt Nam, Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là nhu cầu về nhân lực trong ngành rất lớn cũng như về mức lương cao, tạo thu nhập tốt cho các cử nhân Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông rất thu hút các bạn trẻ đầu quân học tập vào ngành này.

Sức thu hút của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử và Truyền thông

Nhu cầu tìm việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông

Đối với sự phát triển của thời đại công nghệ như hiện nay, thì nhu cầu về nhân lực cho Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông ngày càng được các tổ chức, doanh nghiệp “săn lung” các nhân tài về đầu quân làm việc.

Cử nhân với tấm bằng tốt nghiệp trong tay, sẽ hoàn toàn tự tin với trình độ chuyên môn của mình và sẽ tìm thấy những công việc thú vị tại các công ty trong và ngoài nước về: thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử, vận hành các hệ thống viễn thông, các đài truyền hình, bưu điện, …, cũng như tạo dựng con đường sự nghiệp cho chính mình.

Cơ hội việc làm cao cho ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông

Sinh viên học Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông, khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư chuyên ngành và có thể làm việc như:

- Kỹ sư thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử, viễn thông, hệ thống mạng truyền thông trong các công ty, tập đoàn thuộc lĩnh vực Điện tử Viễn thông, đặc biệt là các tập đoàn quốc tế lớn như Samsung Electronics, Ericsson, Alcatel…

- Kỹ sư thiết kế, xây dựng, triển khai hệ thống điện tử viễn thông, các mạng viễn thông thế hệ mới, các hệ thống phát thanh, truyền hình cho các tập đoàn, doanh nghiệp Viễn thông như VNPT, Viettel, VTI, VTN, VDC, VTC, AVG,… Các Bưu điện trung tâm, thành phố, Đài phát thanh, truyền hình tại các tỉnh trong cả nước. Đặc biệt hiện tại tập đoàn Viettel đã trở thành nhà mạng viễn thông lớn thứ 15 thế giới và triển khai mạng lưới viễn thông tới khắp các châu lục.

- Kỹ sư thiết kế và lập trình hệ thống nhúng ứng dụng trên điện thoại di động cho các nhà máy sản xuất điện thoại di động của các tập đoàn lớn như Samsung Mobile, Nokia/Microsoft, LG Mobile và các công ty sản xuất phần mềm di động.

- Cán bộ quản lý kinh tế, xây dưng chiến lược sản xuất kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm, thiết bị viễn thông trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

- Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực Điện tử viễn thông.

- Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Điện tử viễn thông.

Học Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông tại ITC

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định, với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu đồng/tháng, và lương bổng có thể tăng cao hơn với số kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông ở đâu?

Học Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Truyền thông tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phù hợp với chuyên môn của ngành từ những kiến thức cơ bản cho đến những trọng tâm quan trọng.