Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Kinh doanh bưu chính viễn thông


 

Ngành Kinh doanh bưu chính viễn thông - Bưu chính viễn thông (BCVT), là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có vai trò quan trọng, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Ngành nghề có vai trò to lớn

BCVT là cụm từ gọi chung hai ngành bưu chính và viễn thông. Bưu chính là ngành hoạt động có chức năng chuyển các thư từ, điện báo, đồ đạc từ nơi này tới nơi khác. Viễn thông là ngành có chức năng tạo ra mạng lưới truyền thông tin để người dùng tham gia có thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn đến người dùng khác. Bưu chính và viễn thông là một bộ phận trong kết cấu hạ tầng của nền kinh tế xã hội.

Mạng lưới bưu chính và viễn thông quốc gia là mạng lưới thông tin liên lạc tập trung thống nhất trong cả nước, do Nhà nước độc quyền tổ chức và giao cho ngành Bưu điện quản lý, khai thác để phục vụ nhu cầu truyền tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp, các lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân theo phương thức kinh doanh xã hội chủ nghĩa và chế độ hạch toán kinh tế.

Ngành kinh doanh bưu chính viễn thông đang rất phát triển

Trong bối cảnh của sự phát triển mạnh về BCVT tạo ra một thị trường khai thác dồi dào, một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp BCVT cũng như ngành BCVT để đạt những thành tựu to lớn hơn nữa. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra đặt ra một thử thách lớn về môi trường cạnh tranh, nắm bắt khoa học kỹ thuật hiện đại.

Để giải quyết bài toán khó đó, điểm mấu chốt là vấn đề nhân lực, làm thế nào để nhân lực có đủ trình độ, đủ kỹ năng và kiến thức làm chủ được công nghệ hiện đại, không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.  Vì thế, không ngạc nhiên khi nhu cầu việc làm BCVT luôn ở mức cao trên các diễn đàn, website tìm việc trực tuyến.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Từ lâu, Kinh doanh BCVT đã là một ngành nghề chiếm vị trí quan trọng trong xã hội. Với vai trò như một cầu nối liên lạc trong các mối quan hệ, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, những người làm kinh doanh BCVT luôn là những nhân viên tận tụy và nhiệt tình trong con mắt kính trọng của dư luận.

Đến với ngành BCVT, bạn được tuyển chọn một cách nghiêm túc qua nhiều vòng để đảm bảo cho nhà tuyển dụng chọn được những ứng viên tốt nhất. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, cộng với mức lương cao là những tiêu chí lý tưởng cho các ứng viên khi tìm việc làm trong ngành BCVT. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội thăng tiến trong ngành rất lớn, nếu bạn thực sự có năng lực và tham vọng.

Có chuyên môn về BCVT, bạn có thể tìm việc làm ở: Hệ thống các bưu điện lớn nhỏ trên toàn quốc; Các cơ quan nhà nước các cấp quản lý về BCVT; Các công ty dịch vụ điện thoại, viễn thông, dịch vụ internet; Các tập đoàn viễn thông lớn: Viettel, mobifone, VNPT, FPT… hay công tác tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành BCVT với vai trò giảng dạy.

Chọn trường học ngành này

Chủ động trong công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT - BCVT phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông Tin TP.HCM (ITC) đẩy mạnh triển khai ứng dụng các hình thức đào tạo tiên tiến, trở thành cái nôi cung cấp nguồn lao động kinh doanh về BCVT vững vàng cho cả nước.

Với thế mạnh chuyên về đào tạo ngành Kinh doanh BCVT, Ban Trung cấp Chuyên nghiệp ITC hiện là địa chỉ được quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các học viên khi muốn học nghề. ITC có học phí thấp, thời gian học ngắn 2 năm (4 học kỳ), chất lượng tương đương Trường Cao đẳng.

ITC tuyển sinh thường xuyên, có lớp ngoài giờ cho học viên đang đi làm muốn học Trung cấp chuyên nghiệp tại Trường, chỉ xét tuyển vào học, hồ sơ đơn giản, có thể đăng ký online để lựa chọn theo học và luôn có lớp mở đúng kế hoạch chiêu sinh. Tổ chức lớp ít không quá 35 học viên. Trường chỉ có một địa điểm học duy nhất, lịch học cố định với nhiều chính sách hỗ trợ như học bổng…

Ngoài ra, ITC có mở lớp học ban đêm, Thứ 7 & Chủ nhật theo nhu cầu của Doanh nghiệp, học viên và quy định của Trường. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan, đồng thời có khả năng tiếp tục học Liên thông lên các bậc cao hơn.