Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Dịch vụ bưu chính


Dịch vụ bưu chính

Mùa tuyển sinh đến, việc quyết định lựa chọn ngành đào tạo nào là bài toán khá “đau đầu” đối với nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Với môi trường thân thiện, có kinh nghiệm lâu năm Dịch vụ bưu chính là ngành mà các bạn sinh viên có thể theo học tại ITC.

Ngành dịch vụ xã hội

Cùng với công nghệ thông tin trong những năm gần đây, ngành Bưu chính (BC) trong cả nước đã dành được những thành tựu to lớn. Đây là ngành mà xã hội luôn luôn cần và mãi mãi cần. Bởi BC là một dịch vụ xã hội. Nhu cầu xã hội càng phát triển thì BC cũng trở nên không thể thiếu. Tổng kết của ngành BC gần đây cho thấy, mức tăng trưởng của chuyển phát thư tay không giảm mà vẫn tăng trung bình 12%/năm. Máy tính, email và internet đã không làm giảm đi nhiều văn hóa viết thư tay.

Bưu chính là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có vai trò quan trọng, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Dịch vụ BC là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và phát bưu phẩm bằng các phương thức từ địa điểm của người gửi đến địa điểm của người nhận qua mạng bưu chính.

Các loại hình Dịch vụ BC chủ yếu bao gồm: Dịch vụ BC công ích là dịch vụ BC được cung ứng theo yêu cầu của Nhà nước, gồm dịch vụ BC phổ cập, dịch vụ BC phục vụ quốc phòng, an ninh và nhiệm vụ đặc thù khác. 

Một ngành dịch vụ xã hội phát triển bền vững

Sự phát triển mạnh về bưu chính viễn thông đang tạo ra một thị trường khai thác dồi dào, một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nói riêng cũng như ngành bưu chính nói chung. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra đặt ra một thử thách lớn về môi trường cạnh tranh, nắm bắt khoa học kỹ thuật hiện đại.

Để giải quyết bài toán khó đó, điểm mấu chốt là vấn đề nhân lực, làm thế nào để nhân lực có đủ trình độ, đủ kỹ năng và kiến thức làm chủ công nghệ hiện đại, không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

 Hiện tại, xu thế cạnh tranh trong ngành BC đã bắt đầu hình thành và phát triển, các doanh nghiệp muốn đứng vững trong thị trường BC, cần phải thay đổi phương thức, ngoài thu hút nhân lực kỹ thuật chất lượng cao chuyên ngành BC, còn phải chú trọng đến nhân lực quản lý kinh doanh, nhân lực về kinh tế, marketing… Chính vì vậy, việc đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành bưu chính là điều cần thiết trong bỗi cảnh lúc này.

Một nghề ổn định

Hiện nay ở VN thương mại điện tử chưa phát triển mạnh, song với vai trò là ngành hạ tầng, Bộ đã có những chính sách, chiến lược cũng như chỉ đạo để ngành BC có thể đón đầu và kích thích sự phát triển cho chính phủ điện tử và thương mại điện tử. 

Có thể nói, chính sách của Nhà nước ta đã tạo điều kiện cho mọi thành phần có thể tham gia phát triển bưu chính. Cho tới nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho hơn 20 doanh nghiệp cùng phát triển BC với Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam. Ngoài Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, hiện nay còn có những công ty bưu chính khá phát triển như Công ty CP Bưu chính Viettel, Công ty Bưu chính Sài Gòn, Công ty Bưu chính Tín thành...

Sau khi học xong ngành Kinh doanh BC tại ITC, học viên có thể xin vào làm việc tại các đơn vị này, đặc biệt với nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các bưu điện từ cấp thành phố đến cấp xã. Ngoài mức lương ổn định hàng tháng, nhân viên ngành này có nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng nghiệp vụ qua các chương trình đào tạo tại cơ quan và mức thưởng hấp dẫn với các chương trình thi đua trong ngành.

Học Dịch vụ bưu chính ngay tại ITC

Trường ITC nhận được sự đặt hàng từ nhiều cơ quan, tổ chức, đảm bảo cung ứng các cán bộ công nhân viên phục vụ trong ngành BC có chuyên môn lành nghề, có phẩm chất, làm chủ công nghệ, kỹ thuật hiện đại, vững vàng về quản lý kinh tế. Điều này đã phần nào khẳng định ngành Dịch vụ BC luôn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn, và ITC là mảnh đất đào tạo giàu tiềm năng cho những học sinh đam mê làm việc trong lĩnh vực này.