Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Quản trị mạng máy tính


Quản trị mạng máy tính

 Nên học trung cấp ngành gì? Nhu cầu tuyển dụng sau khi ra trường?...Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn học sinh quan tâm mỗi khi mùa tuyền sinh đến. Nếu bạn đang có những băn khoăn này thì quản trị mạng máy tính là ngành mà bạn có thể lựa chọn.

Nhu cầu lớn

Hiện nay, máy tính là một công cụ làm việc quan trọng, không thể thiếu trong bất kì ngành nghề nào. Đối với mỗi công ty thì việc thiết lập một hệ thống mạng máy tính và quản trị hệ thống ấy trong nội bộ công ty là điều vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, đối với những lĩnh vực như:ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử...thì việc quản lí mạng mày tính được đặt biệt coi trọng. Họ có cả một đội ngũ quản trị mạng với con số lên tới vài chục người. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, mỗi công ty cũng có ít nhất một người giỏi về lĩnh vực này.

Nhu cầu rất lớn của ngành Quản trị mạng máy tính

Có thể noi, hai chữ “thất nghiệp” đối với ngành quản trị mạng máy tính là rất hiếm hoi xảy ra. Đó cũng chính là lí do mà trong những năm gần đây, ngành này thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

Có đáng để mơ?

Ở Việt Nam vai trò của công nghệ thông tin đối với các doanh nghiệp rất quan trọng. Mọi hoạt động kinh doanh hay vận hành hàng ngày của các doanh nghiệp đều cần đến sự hỗ trợ của các hệ thống CNTT như hạ tầng mạng, hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu…Đó cũng chính là lí do mà nhiều người nhận định, quản trị mạng là một nghề “quyền lực” trong hệ thống mạng.

Sau khi ra trường, quản trị mạng là một trong số những ngành mà các bạn có thể  sở hữu được mức lương hấp dẫn hiện nay. Với nhân viên “thử việc”, lương khởi điểm từ 200 – 250 USD/ tháng, khi đã trở thành nhân viên chính thức, con số này có thể gấp 2 đến gấp 3 lần. Với những doanh nghiệp nước ngoài, một nhân viên có vài năm kinh nghiệm đã rủng rỉnh vài nghìn đô. 

Thừa mà thiếu

Đặc thù của ngành CNTT là công nghệ mới thay đổi với tốc độ chóng mặt, ngành mạng máy tính không phải ngoại lệ. Nhân lực trong ngành ngoài việc phải hiểu được các công nghệ, kỹ thuật đang sử dụng thì phải liên tục cập nhật các công nghệ mới trên thế giới mới đưa ra.

Có thể thấy, bức tranh về nghề quản trị mạng ở Việt Nam đang trong tình trạng thiếu trầm trọng những người thực sự biết nghề, biết việc. Song, vẫn có những bạn sinh viên sau khi ra trường vẫn trong tình trạng thất nghiệp. Đó có thể coi là một nghịch cảnh trong bối cảnh CNTT đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Hiểu được thực trạng này, ITC với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm về đào tạo công nghệ thông tin là nơi mà các bạn có thể yên tâm theo học.

Phương pháp truyền đạt của ITC là hướng dẫn học viên biết cách tự học, biết cách tự nghiên cứu công nghệ, biết cách tự suy luận logic... Và quan trọng hơn, học viên được thực hành thực tế trên các thiết bị thật, va chạm các trường hợp thực tế để nhanh chóng phát triển kỹ năng.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan, đồng thời có khả năng tiếp tục học Liên thông lên các bậc cao hơn.