Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Kỹ thuật lắp ráp, sữa chữa máy tính


Kỹ thuật lắp ráp, sữa chữa máy tính

Ngành Kỹ thuật lắp ráp, sữa chữa máy tính - Ngành giao thoa giữa ngành kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin, đòi hỏi khả năng tư duy tốt, thiên hướng suy luận toán học, độ tập trung cao, chịu khó tìm hiểu nghiên cứu…

Học nghề, tại sao không?

Lao động nước ta đang trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Những người có trình độ chuyên môn thì không thiếu, nhưng số thợ trình độ kỹ thuật cao thì lại đang không đủ để đáp ứng yêu cầu về nguồn lao động. 

Nhu cầu ngành Kỹ thuật lắp ráp và sữa chữa máy tính rất cao nhưng thiếu nhân lực trầm trọng

Nếu được hỏi các bạn học sinh hiện nay về việc lựa chọn giữa thi đại học, cao đẳng và học nghề, chắc chắn đa phần câu trả lời sẽ là phương án đầu tiên. Thực tế cho thấy, tương lai chưa hẳn nằm ở cánh cổng trường đại học.

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng, chỉ khi bước vào cánh cổng trường đại học thì mới có được một tương lai tốt đẹp. Đó không phải là một ý kiến sai lầm, tuy nhiên không hẳn đó là lựa chọn duy nhất. Khi mà hiện nay số lượng cử nhân mới ra trường thất nghiệp không phải là con số nhỏ. Chính vì thế việc chọn một nghề có chi phí học tập thấp hơn, thời gian học ngắn, song cơ hội có được việc làm sau khi ra trường lại sớm hơn lại là sự lựa chọn lí tưởng trong bối cảnh lao động lúc này. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội việc làm mở rộng cho ngành Kỹ thuật lắp ráp và sữa chữa máy tính

Hiện nay, các doanh nghiệp đều có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng. Bên cạnh đó, hàng loạt các công ty chuyên kinh doanh máy tính, bảo trì máy tính, linh kiện máy tính... ra đời. Do đó, các bạn có thể dễ dàng có được công việc và mức lương mà mình mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể xin làm việc tại các trường học ở vị trí phòng thực hành, xưởng thực tập hoặc tự mở doanh nghiệp kinh doanh lắp ráp, sửa chữa máy tính và các thiết bị công nghệ thông tin.

Chọn học ở đâu?

Với thế mạnh chuyên về đào tạo ngành CNTT, ITC hiện là địa chỉ được quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các học viên.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Thành Phố Hồ Chí Minh (ITC), đào tạo 2 hệ chính là Cao đẳng và Trung cấp Chuyên nghiệp, nên sinh viên sẽ được thừa hưởng đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ tâm huyết nghề, nhiệt tình, có chất lượng tốt trong hệ thống giảng dạy CĐ – TCCN và đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình Nghề Lắp ráp và sửa chữa máy tính của trường ITC được thiết kế theo hướng rèn luyện kỹ năng tay nghề thực hành, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, theo tiêu chuẩn định hướng CNTT quốc tế.

ITC có học phí thấp, thời gian học ngắn 2 năm (4 học kỳ).

ITC tuyển sinh thường xuyên, có lớp ngoài giờ cho học viên đang đi làm muốn học Trung cấp chuyên nghiệp tại Trường.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn nơi xin việc như: Các trung tâm cài đặt phần mềm, các công ty lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa máy vi tính hoặc làm công tác văn phòng cho các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.