Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Thiết kế và quản lý website


Thiết kế và quản lý website

Trước cơn lốc công nghệ toàn cầu, nghề Thiết kế web đang “khát” nhân lực đến chóng mặt. Ngày càng có nhiều bạn trẻ dấn thân vào “lãnh địa” đầy mới mẻ, thú vị này.

Bùng nổ cung - cầu

Năm 2015, tỉ lệ dùng internet lên tới 45% dân số, tức khoảng 41 triệu người (thống kê bởi WeareSocial). Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web. Người truy cập internet để tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, giao lưu kết bạn, giải trí, hoạt động mua bán online, nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu, thậm chí web trở thành môi trường quản lý cho doanh nghiệp hiệu quả và ít tốn kém nhất hiện nay.

Hiện mức độ tăng trưởng của ngành thiết kế website là khoảng trên 30% và còn tiếp tục tăng. Trước xu thế hội nhập, hầu như cơ quan hay doanh nghiệp nào cũng cần có một website riêng. Điều này khiến thị trường web design ở Việt Nam đang trở nên rất nóng.

Học thiết kế và quản lý website chuyên nghiệp tại ITC

Thiết kế và quản lý website chỉ mới phát triển trong khoảng 5 năm trở lại đây. Hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những cá nhân hay công ty thiết kế web để tạo ra cho mình một trang website dễ dàng truy cập, sinh động và hiệu quả. Trong khi đó, nhu cầu nhân lực của TP.HCM nói riêng cũng như cả nước nói chung chưa đáp ứng được. Chính vì thế, việc tìm kiếm một đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp đang là nhu cầu bức thiết ở nước ta. Bạn có muốn gia nhập đội ngũ này không?

Ngành thậm chí gây “nghiện”

Thiết kế và quản lí web được xem là ngành học dễ gây “nghiện”. Nhiều bạn trẻ, sau khi tốt nghiệp đại học, gắn bó nhiều năm với công việc chuyên môn nhưng vẫn dũng cảm từ bỏ để “sống” với… web. Với họ, thiết kế web có sức hút ghê gớm, đã bước vào thì không thể dừng lại.

Trong 24h, có hàng trăm nghìn trang web được ra đời và cũng có hàng trăm nghìn trang web bị đào thải. Để không bị quên lãng, bên cạnh tính tiện dụng, một trang web hoàn hảo cần được thổi hồn bằng những giao diện thiết kế đẹp mắt.

Một  web designer nếu am hiểu cả về thiết kế lẫn lập trình thì bao giờ cũng sẽ tạo nên những website hoàn hảo. Với ngành này, bạn có thể thường xuyên tự trau dồi kiến thức thông qua các trang web, mà trong thế giới mạng thì có đến hàng triệu trang web để bạn tiếp cận mỗi ngày với một “đại dương” thông tin, kiến thức bao la.

Nghề hot “hút” giới trẻ

Cơ hội nghề nghiệp: Chỉ với lượng kiến thức ban đầu vừa phải, nhiều người vẫn dễ dàng được tuyển dụng làm các công việc như quản lý cập nhật thông tin web, thiết kế web đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ số, nhà phát triển web… tại các cơ quan quảng cáo, công ty tiếp thị. 

Thu nhập hấp dẫn, ít rủi ro, lâu bền: Nhân viên thiết kế website hoàn toàn có quyền tự do và linh hoạt trong công việc của mình. Song, họ vẫn nhận được mức lương khá hấp dẫn dao động khoảng 50.000 USD/năm đến 85.000 USD/năm. Mức thu nhập trung bình này có thể thay đổi phụ thuộc vào học vấn, kinh nghiệm thực tế, khả năng sử dụng phần mềm và các công nghệ liên quan hoặc quy mô của các nhà tuyển dụng. 

Học ngành này ở đâu?

Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ITC đang tạo ra một cộng đồng web design trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê với nghề. 

Những lí do bạn nên chọn ITC là nơi mình sẽ theo học?

  • ITC là Trường chuyên đào tạo ngành Công nghệ thông tin, học phí thấp. 
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.
  • Chương trình đào tạo đổi mới và cải cách tốt cho sinh viên về mặt ngoại ngữ và kỹ năng thực hành, học lý thuyết và thực hành song song với hệ thống e-learning.