Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính


Ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính. ​Sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính, đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn.

1 trong 10 ngành “nóng” nhất

Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính là một ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp, thông qua thiết kế đồ họa để truyền tải các thông điệp của cuộc sống. 

Ví dụ: Thiết kế bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo, bao bì sản phẩm cho công ty, tổ chức, đoàn thể; thiết kế bìa sách, tạp chí; thiết kế giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật game, phim hoạt hình…

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và quảng cáo, hàng loạt công ty quảng cáo hình thành khiến nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng. Chính vì thế, đây là ngành được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông hiện nay, và của nhiều thập kỉ tới. 

Ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính đang rất ''HOT''

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, hình ảnh đã dần thay ngôn ngữ phát ngôn cho doanh nghiệp, đem đến sự tương tác đa chiều giữa người thông tin và người tiếp nhận. Sự xuất hiện của những mẫu thiết kế tinh tế đã phần nào làm nên tên tuổi của những thương hiệu lớn như Apple, Pepsi, Honda, Vinamilk… Điều đó khẳng định vai trò của chuyên viên thiết kế đồ họa.

Khơi nguồn sáng tạo

Trước những nhu cầu của xã hội và sự hữu ích của lĩnh vực thiết kế mỹ thuật, Ban Trung cấp chuyên nghiệp thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM xây dựng chương trình đào tạo với chuyên ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính. 

Trong quá trình học tập, học viên được thực hành tại các phòng lab, xưởng in, xưởng họa thất với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ thực hành hiện đại. Quá trình thực tập thiết kế theo chuyên đề hữu ích, bám sát  thực tế giúp sinh viên hoàn thiện những khả năng mà bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào cũng cần đến.

Ý tưởng sáng tạo chiếm 1/3 quỹ thời gian và luôn được đan cài trong các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Báo & Tạp chí, Poster, Lịch & Thiệp, Catalogue & Brochure… Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa vi tính như Illustrator, Photoshop, InDesign, After Effect, 3D Max… được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành.

Hiện thực hóa đam mê

Đây là một nghề dễ dàng đem lại thu nhập tốt, tính chất công việc năng động, không nhàm chán. Không chỉ thế, lĩnh vực này còn giúp người học được tự do sáng tạo, nơi thỏa sức cho cảm xúc thăng hoa. Bạn sẽ không còn cảm giác việc học là bắt buộc nữa mà hoàn toàn trở thành niềm yêu thích, say mê. Như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế này mang lại những cơ hội làm hấp dẫn.

Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi bạn tốt nghiệp, đây là những công việc mang lại nguồn thu nhập tốt và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc, có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

Học Vẽ thiết kế mỹ thuật ngay tại ITC để nhận nhiều quà ưu đãi

Nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên ITC khi các bạn vừa mới tốt nghiệp. Với khả năng tiếng Anh chuyên ngành và sự rèn luyện, nâng cao chuyên môn thông qua các đề tài thực tế do nhà trường cung cấp. Đó cũng chính là lý do nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng làm việc của các sinh viên, tốt nghiệp ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính từ Trường ITC, đồng thời bạn có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn.