Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Quản Trị Kinh Doanh


Quản Trị Kinh Doanh - Ngành học không bao giờ là lỗi thời

Đất nước ta đang trong thời kì phát triển kinh tế, chính vì thế việc tạo nguồn lực tiềm tàng để nâng cao sức mạnh vị thế kinh tế của nước ta là điều rất quan trọng. Do đó, việc nhiều học sinh theo học ngành này là sự lựa chọn hợp lí với nhiều hứa hẹn trong tương lai

Sức hút mãnh liệt của ngành Quản trị kinh doanh

Như chúng ta đã biết, một tổ chức, doanh nghiệp là một đơn vị kinh tế cơ sở mà ở đó tiến hành sản xuất ra của cải vật chất hoặc kinh doanh, hoàn thành các dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu xã hội nào đó và thu lợi nhuận.

Muốn sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và có lợi nhuận phải có công việc quản trị: “Quản trị kinh doanh là một hoạt động tất yếu, bảo đảm phối hợp các cá nhân để thực hiện mục tiêu của nhóm, của tổ chức hay nói cách khác Quản trị kinh doanh là công việc điều hành các nguồn nhân lực và nguyên vật liệu, nhằm giúp cho tổ chức hoàn thành mục tiêu, hay ý đồ thương mại nào đó có thể là mục tiêu lâu dài hay ngắn hạn đã được xác định cụ thể.

Sức hút từ ngành quản trị kinh doanh ngày càng tăng

Nhu cầu việc làm của ngành Quản trị kinh doanh

Với tình hình phát triển kinh tế của nước ta như hiện nay, thì nhu cầu việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh là tương đối cao và ngày càng được mở rộng, là một phần tất yếu cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

Do tính chất công việc, nên ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi các bạn trẻ cần có những kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu…

Ngoài ra, các bạn nên trao dồi thêm kỹ năng tiếng anh giao tiếp và chuyên ngành cũng như các kỹ năng mầm, nhằm đảm bảo cho các bạn kiến thức nghề nghiệp vững vàng, tăng cơ hội cạnh tranh của các ứng cử viên khác trước các nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, các Cử nhân có thể đảm nhận các vị trí:

- Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

- Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

- Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

- Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh

LÍ do bạn nên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại ITC?

  • Đạt chuẩn quốc gia: Cơ sở vật chất; Giảng viên cơ hữu; Chương trình đào tạo.
  • Trường Cao đẳng duy nhất có học viện mạng CISCO đào tạo các chứng chỉ quốc tế: MOS, ICT, CCNA…Sinh viên được sử dụng miễn phí phần mềm, tài nguyên học tập có bản quyền của Microsoft.
  • .Mục tiêu đào tạo: ngoài kiến thức và kỹ năng còn có các chứng chỉ theo chuẩn quốc tế: MOS, ICT, TOEIC, IELTS…
  • Học phí ưu đãi tốt nhất.
  • Nhiều suất học bổng có giá trị: Học bổng thường niên; Học bổng tuyển sinh; Học bổng khuyến học…
  • Công tác hỗ trợ sinh viên:Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; Giới thiệu nhà trọ; Hỗ trợ, tư vấn tâm lý, thực hành kỹ năng…
  • Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên: tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn đi học…

Ngành Quản trị kinh doanh tại ITC đào tạo những gì?

Đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo ra những nhà quản trị có tư duy tổng hợp về kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp mới, tự thích ứng với môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế luôn biến động trong điều kiện cạnh tranh cao, sử dụng tốt Tiếng Anh trong giao tiếp và thành thạo tin học văn phòng.

Tại ITC, ngành Quản trị kinh doanh được chia làm 3 chuyên ngành:

  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp.
  • Chuyên ngành Quản trị thương mại.
  • Chuyên ngành Quản trị Bưu chính viễn thông.

Nếu bạn mong muốn trở thành những nhà kinh doanh chiến lược tài ba với những kế hoạch một tính cách quyết đoán đương đầu trong mọi thử thách thì ngành Quản trị kinh doanh chính là sự lựa chọn cho bạn học tập tại ITC.