Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Công Nghệ Kỹ Thuật Điện Tử, Truyền Thông


Con người trong thế giới hiện đại, không thể sống thiếu các thiết bị phương tiện hỗ trợ thông tin như: điện thoại di động, laptop, máy tính bảng…Chính vì thế, việc học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội phát triển. 

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông  là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị và phương tiện giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi, trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau. Từ thiết bị vệ tinh trên bầu khí quyển, đến các đường cáp ngầm xuyên đại dương, từ chiếc máy thu hình, điện thoại cố định, di động, máy tính cá nhân, máy tính bảng… tới các thiết bị điện tử tích hợp có kích thước siêu nhỏ trong các hệ thống truyền thông. Tất cả đã kết nối và hình thành nên hệ thống mạng truyền thông tin liên lạc toàn cầu. Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông đào tạo, nghiên cứu, và giảng dạy tất cả các vấn đề liên quan để tạo nên mạng thông tin toàn cầu đó. 

Xu hướng phát triển của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông

Triển vọng nghề nghiệp

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông càng phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, và truyền dữ liệu ngày càng tăng của con người.Theo thống kê, nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông là 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực đều đặn hằng năm.

 Ở Việt Nam, hiện nay tổng số nhân lực của nhóm ngành Điện tử,Truyền thông và Công nghệ thông tin là khoảng hơn 50.000 người, dự báo đến năm 2020 sẽ cần lượng nhân lực khoảng 700.000 người. Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP.HCM, nhu cầu nhân lực nhóm ngành nghề này trong giai đoạn 2020-2025 rất lớn, có thể lên đến 16.200 người/năm.

Học viên sau khi tốt nghiệp ngành này, được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo khảo sát, tỷ lệ học viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử,Truyền thông có việc làm sau khi ra trường đạt khoảng trên 80% trong vòng 12 tháng. Đó là cơ hội làm việc tại các công ty viễn thông như: Vinaphone, MobiFone, đài viễn thông, công ty truyền số liệu, Viettel, FPT, các nhà cung cáp dịch vụ Internet, các công ty về phát thanh truyền hình, các đài truyền hình VTC, HTV, SCTV, ETC… Những công ty về sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử trong và ngoài nước như: Samsung, Nokia, HP, Canon…

Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có liên quan tại các vị trí: Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình; Công ty điện thoại cố định, di động; Công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông; Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông; Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm trên thiết bị di động...

Chọn trường nào?

Với thế mạnh chuyên về đào tạo ngành CNTT, ITC hiện là địa chỉ nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và học sinh muốn theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông. Cùng với khả năng Anh văn chuyên ngành, sinh viên được học và thực hành trên hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại gồm: Phòng thực hành vi xử lý; Phòng thực hành vi điều khiển; Phòng thực hành điện tử; Phòng thí nghiệm xử lý tín hiệu và hệ thống nhúng; Phòng thực hành thông tin quang; Phòng thí nghiệm thông tin di động; Phòng thực hành viễn thông.

Học Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông tại ITC

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn, trong những năm qua, học viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông tại ITC luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền trong việc được lựa chọn việc làm tại các ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm. Họ còn được đăng ký học tiếp liên thông đại học tại các trường đại học trên cả nước như: Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM, Đại Học Bách Khoa, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông...