Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Công Nghệ Kỹ Thuật Máy Tính


Công nghệ kĩ thuật máy tính - Ngành học mang tính ứng dụng cao

Trong xu thế hội nhập kinh doanh toàn cầu, thì máy tính đã trở thành một công cụ gần như không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Chính vì thế, Công nghệ Kỹ thuật Máy tính được xem là ngành học có tính ứng dụng cao và được nhiều học sinh theo học.

Tại sao ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính lại dễ dàng thu hút các bạn trẻ ngày nay?

Theo “Chiến lược phát triển Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ, ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính là một trong những công cụ quan trọng hàng đầu để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Do vậy, xã hội rất cần có một chương trình đào tạo chất lượng cao Công nghệ Kỹ thuật Máy tính, nhằm phát triển nguồn nhân lực trình độ cao thuộc lĩnh vực này, góp phần đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu.

Công nghệ kỹ thuật máy tính khá phát triển

Nhu cầu tìm việc làm của ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính

Theo những khảo sát gần đây cho thấy ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính đang trong tinh trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Đặc biệt, trong vòng 10 năm tới khi các công ty trong nước và quốc tế đều có nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực này thì việc các bạn trẻ yêu thích và đam mê bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Máy tính hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội sáng lạng trong tương lai.

Cơ hội việc làm cao cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính

Học tập và trao dồi kiến thức cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính sẽ giúp ích bạn làm việc ở các vị trí tốt và lương bổng hấp dẫn.

Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính có thể làm:

- Lập trình viên, đặc biệt là lập trình các phần mềm nhúng trên các thiết bị di động (smartphone, tablet, iphone, ipad,…), các vi xử lý-vi điều khiển trong các hệ thống công nghiệp, xe ô tô, điện gia dụng, ngôi nhà thông minh,…

- Kỹ sư thiết kế mạch điện-điện tử, mạch điều khiển trong công nghiệp, vi mạch, chip,…

- Kỹ sư đảm nhiệm các công việc về công nghệ thông tin nói chung trong các cơ quan, doanh nghiệp chuyên và không chuyên về công nghệ thông tin

- Làm việc trong các trường đại học, viện nghiên cứu

- Học tiếp lên cao học, tiến sĩ các ngành nhóm Công nghệ thông tin.

Cơ hội việc làm với ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính ở ITC đào tạo những gì?

Mục tiêu đào tạo kỹ sư cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính ở ITC cần phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có tính tổ chức kỷ luật, có kiến thức chuyên môn đáp ứng giải quyết các công việc cụ thể sau đây:

 •  Lắp đặt, quản trị hệ thống máy tính (lắp ráp, cài đặt, và sửa chữa được máy tính.
 •  Thiết kế, lắp đặt được hệ thống mạng máy tính, cài đặt được các phần mềm của hệ thống mạng máy tính
 • Thiết kế, phát triển một số hệ thống điều khiển số kết nối máy tính , thiết kế được các giao diện điều khiển trên máy tính bằng các ngôn ngữ lập trình, thiết kế được các mạch điện tử giao tiếp máy tính.
 • Tham gia thực hiện các hệ thống nhúng cơ bản. Từ đó có thể xây dựng các hệ nhúng mới và làm chủ các công nghệ của các hệ nhúng đang thịnh hành trên thị trường hiện nay như điện thoại, tivi, tủ lạnh, điều hoà, máy giặt, robot,…

Tại sao bạn nên chọn theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM:

 • Đạt chuẩn quốc gia: Cơ sở vật chất; Giảng viên cơ hữu; Chương trình đào tạo.
 • Trường Cao đẳng duy nhất có học viện mạng CISCO đào tạo các chứng chỉ quốc tế: MOS, ICT, CCNA…Sinh viên được sử dụng miễn phí phần mềm, tài nguyên học tập có bản quyền của Microsoft.
 • Mục tiêu đào tạo: ngoài kiến thức và kỹ năng còn có các chứng chỉ theo chuẩn quốc tế: MOS, ICT, TOEIC, IELTS…
 • Học phí ưu đãi tốt nhất.
 • Nhiều suất học bổng có giá trị: Học bổng thường niên; Học bổng tuyển sinh; Học bổng khuyến học…
 • Công tác hỗ trợ sinh viên:Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; Giới thiệu nhà trọ; Hỗ trợ, tư vấn tâm lý, thực hành kỹ năng…
 • Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên: tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn đi học…