Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Hệ Thống Thông Tin


Với sự phát triển Internet vượt bậc, thì nhu cầu xây dựng thông tin, quản lí các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh tế - xã hội, kinh doanh – dịch vụ, hành chánh – tài chánh đến các hoạt động thương mại điện tử, giáo dục điện tử…ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Tại sao ngành Hệ thống thông tin đang ngày càng thu hút giới trẻ?

Hệ thống thông tin (Information System) đào tạo các chuyên gia có kiến thức tổng hợp trong hai lĩnh vực: quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và hệ thống thông tin dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng được nhu cầu quản lý hiện đại trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế WTO.

Cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý có thể đảm nhận công việc của một CIO (Giám đốc thông tin - Chief of Information Officer) trong một tổ chức, doanh nghiệp. Trong các lĩnh vực thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh dựa trên nền tảng Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Xu hướng của ngành Hệ thống thông tin ngày càng phát triển

Do nguồn nhân lực cho ngành Hệ thống thông tin ngày càng trở nên khan hiếm, do đó, khi làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, cử nhân ngành này nắm giữ vị trí quan trọng trong việc phân tích, xây dựng, quản lí dữ liệu.Một mặt khác, ngành Hệ thống thông tin sẽ giúp bạn có số tiền lương cao “ngất ngưỡng” và dễ dàng thăng tiến trong con đường sự nghiệp tương lai.

Nhu cầu việc làm của ngành Hệ thống thông tin ở Việt Nam

Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành Hệ thống thông tin ở Việt Nam đang là câu hỏi khó cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cao về nhân lực nắm vững kiến thức cơ bản về quản lý và kinh doanh, tin học và hệ thống thông tin, có kiến thức chuyên sâu và kĩ năng nghề nghiệp về thiết kế, vận hành, quản trị các thông tin – kinh doanh, có năng lực tổng hợp, phân tích thông tin, trợ giúp hoạch định và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Vì thế, ngành Hệ thống thông tin là một trong những ngành học lợi thế cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê công nghệ.

Học Hệ thống thông tin tại ITC

Cơ hội làm việc cao của ngành Hệ thống thông tin

Ngày nay, thông tin ngày càng nhiều và rối loạn, do đó, cơ hội việc làm dành cho các cử nhân ngành Hệ thống thông tin rất quan trọng trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Và ngành học Hệ thống thông tin đang là xu hướng rất "hot" trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Điển hình như:

- Phân tích viên hệ thống, lập trình viên.

- Quản trị viên cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin.

- Quản trị hệ thống thông tin trong cơ quan, xí nghiệp.

- Đào tạo và hướng dẫn khai thác và triển khai hệ thống thông tin một cách hiệu quả.

- Quản lý dự án trong các hướng ngành xã hội; giáo dục điện tử (elearning), thương mại điện tử (e-commerce)…

- Giảng dạy ở các trường phổ thông sau khi tích lũy thêm các tín chỉ về giáo dục học và phương pháp giảng dạy.

Tìm nơi đào tạo ngành Hệ thống thông tin phù hợp với năng lực học tập của bạn?

Với các ngành công nghệ là mũi nhọn của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC,  đây là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng phù hợp với chuyên môn của ngành.

Là chương trình đào tạo các Cử nhân cao đẳng tài năng của ngành Hệ thống thông tin có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức nghề nghiệp, tổ chức kỷ luật.

Bạn nên chọn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC là nơi học tập ngành Hệ thống thông tin tốt nhất, bởi vì:

1.Đạt chuẩn quốc gia: Cơ sở vật chất; Giảng viên cơ hữu; Chương trình đào tạo.

2.Trường Cao đẳng duy nhất có học viện mạng CISCO đào tạo các chứng chỉ quốc tế: MOS, ICT, CCNA…Sinh viên được sử dụng miễn phí phần mềm, tài nguyên học tập có bản quyền của Microsoft.

3.Mục tiêu đào tạo: ngoài kiến thức và kỹ năng còn có các chứng chỉ theo chuẩn quốc tế: MOS, ICT, TOEIC, IELTS…

4.Học phí ưu đãi tốt nhất.

5.Nhiều suất học bổng có giá trị: Học bổng thường niên; Học bổng tuyển sinh; Học bổng khuyến học…

6.Công tác hỗ trợ sinh viên:

+ Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm.

+ Giới thiệu nhà trọ.

+ Hỗ trợ, tư vấn tâm lý, thực hành kỹ năng…

7.Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên: tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn đi học…

Mục tiêu đào tạo của ngành Hệ thống thông tin tại trường ITC

Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Hệ thống thông tin có phẩm chất đạo đức, tư duy, có kiến thức, có phương pháp làm việc và kỹ năng thích hợp để làm việc trong ngành, nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Hệ thống thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong xã hội.

Sinh viên được đào tạo kỹ năng thực hành cao trong hầu hết các lĩnh vực của Hệ thống thông tin. Nắm vững và thành thạo trong phân tích, khai thác, quản trị các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như:

- MS SQL Server, Oracle;

- Xây dựng, cài đặt, bảo trì, phát triển, bảo mật và quản lý các hệ thống thông tin đáp ứng các yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội.

Sinh viên có đủ kiến thức tham dự các kỳ thi để đạt các chứng chỉ quốc tế như MCDP (Microsoft Certified Professional Developer), MCDBA (Microsoft Certified Database Administrator). Trên cơ sở kiến thức được trang bị, người học từng bước hoàn thiện khả năng tự bồi dưỡng và tiếp tục học ở trình độ cao hơn.

Là một cử nhân ngành Hệ thống thông tin đồng nghĩa với việc bạn đã có “tấm vé” cơ hội việc làm như phân tích hệ thống kinh doanh hay quản lý dữ liệu cho tổ chức, doanh nghiệp... Tất cả các tổ chức, từ doanh nghiệp đến cơ quan chính phủ, bệnh viện, các tổ chức giáo dục… đều rất cần nguồn nhân lực ngành Hệ thống thông tin