Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Truyền Thông và Mạng Máy Tính


Truyền thông và mạng máy tính - Ngành học giúp bạn có được mức lương mong muốn dễ dàng

Trong những năm gần đây,Truyền thông và Mạng máy tính đã và đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc quản lý và điều hành hệ thống thông tin. Được xem là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Tại sao ngành Truyền thông và Mạng máy tính lại có tầm quan trọng trong thời xu thế phát triển ngày nay?

Hiện nay, các tổ chức và doanh nghiệp đều triển khai hệ thống mạng máy tính, từ qui mô nhỏ đến các qui mô lớn phức tạp nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh được hiệu quả.

Do đó, Truyền thông và Mạng máy tính đang có sức hút rất lớn đối với các tổ chức, doanh nghiệp.Truyền thông và Mạng máy tính đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Chưa bao giờ công tác xây dựng và quản trị hệ thống mạng của Truyền thông và Mạng máy tính doanh nghiệp lại được coi trọng như hiện nay.

Nhu cầu tìm việc làm của ngành Truyền thông và Mạng máy tính

Với tiềm năng phát triển của đất nước ta về mặt kinh tế - xã hội, thì nguồn nhân lực cho ngành này đang thiếu hụt trầm trọng.Khi mà nhu cầu cho việc tư vấn, triển khai, giám sát vận hành và đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng cho mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế - xã hội.

Cơ hội việc làm cao cho ngành Truyền thông và Mạng máy tính

Với tấm bằng kỹ sư ngành Truyền thông và Mạng máy tính là cơ hội việc làm “đổi đời” cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê ngành công nghệ mới này. Điển hình như là:

- Chuyên viên quản trị mạng máy tính cho các doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài, nhà nước.

- Chuyên viên thiết kế thi công mạng máy tính tại các công ty tin học và mạng máy tính.

- Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Thu nhập của ngành Truyền thông và Mạng máy tính không bao giờ bèo! Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 - 250 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 - 400 USD/tháng, 300 - 600 USD/tháng, hay 500 - 700 USD/tháng tùy công ty.

Cơ hội việc làm của ngành Truyền thông và Mạng máy tính cũng khá cao

Ngành Truyền thông và Mạng máy tính tại ITC đào tạo về những gì?

Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Truyền thông và Mạng máy tính có phẩm chất đạo đức, tư duy, có kiến thức, có phương pháp làm việc và kỹ năng thích hợp để làm việc trong ngành, nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Truyền thông và Mạng máy tính, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu, phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong xã hội.

- Tư vấn và triển khai hệ thống mạng cục bộ LAN và một số dịch vụ mạng cho các SOHO, doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu.

- Có kỹ năng triển khai mạng diện rộng WAN cho các doanh nghiệp bằng các công nghệ, dịch vụ WAN tiên tiến.

- Tư vấn và triển khai các biện pháp căn bản đảm bảo an ninh an toàn trong việc thiết kế và vận hành hệ thống mạng

- Có khả năng quản trị hệ thống mạng windows cho các SOHO, doanh nghiệp.

- Có khả năng lập trình một số ứng dụng mạng

- Có khả năng liên thông đại học: Trên cơ sở kiến thức được trang bị, người học từng bước hoàn thiện khả năng tự bồi dưỡng và tiếp tục học ở trình độ cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người đam mê công nghệ và mong muốn sử dụng công nghệ một cách hiệu quả thì ngành Truyền thông và Mạng máy tính chính là chọn lựa dành cho bạn.