Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

Công Nghệ Thông Tin


Học công nghệ thông tin tại ITC - Cơ hội có được việc làm nhanh chóng khi ra trường 

Hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò ngày càng quan trọng không chỉ đối với cuộc sống con người mà còn được xem là "chìa khóa" thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng chính là lí do mà trong những năm gần đây ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn lựa chọn theo học. 

Tại sao ngành Công nghệ thông tin lại có sức hút to lớn đến như vậy?

Công nghệ thông tin (Information Technology hay là IT) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại - chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông - nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. 

Đây là ngành học được đầu tư và chú trọng không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà cả thế giới nói chung.

Công nghệ thông tin được đầu tư và chú trọng ở mọi quốc gia

Nhu cầu việc làm của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam

Tại Diễn đàn cấp cao ICT Summit 2015, diễn ra ngày 25-26/6/2015 tại Hà Nội, theo Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam - Ông Trương Gia Bình cho rằng, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang ờ mức báo động đỏ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Việt Nam đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực.

Viêt Nam, quốc gia với hơn 90 triệu dân, trong khi đó ngành Công nghệ thông tin lại thiết hụt nhân sự trầm trọng mà còn phải “vay mượn” nhân sự nước khác. Quả thật là điều phi lý!

Chính vì thế, bạn hãy là một trong những nhân tố “tỏa sáng” nổi bật để các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài phải săn đón bạn với vô vàng cơ hội việc làm đang rộng mở và thăng tiến trong tương lai.

Cơ hội làm việc cao của ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn phát triển không ngừng nghỉ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Điển hình như là:

- Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games…

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.

- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.

- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.

- Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cá công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác.

- Thu nhập hấp dẫn: đối với một sinh viên mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 300-500 USD/tháng; từ 1-3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ là 500-1.000 USD; 3 - 5 năm kinh nghiệm mức lương đạt 800 - 1.500 USD và trên 1.500 USD nếu có từ 5-7 năm kinh nghiệm. 

Học Công nghệ thông tin ngay tại ITC với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Học Công nghệ thông tin ở đâu sẽ giúp bạn “tỏa sáng”tài năng?

Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC, bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng phù hợp với chuyên môn của ngành từ những kiến thức cơ bản cho đến những trọng tâm quan trọng.

Lí do bạn nên chọn Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC là nơi mình sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin: 

  • Đạt chuẩn quốc gia: Cơ sở vật chất, Giảng viên cơ hữu; Chương trình đào tạo.
  • Trường Cao đẳng duy nhất có học viện mạng CISCO đào tạo các chứng chỉ quốc tế: MOS, ICT, CCNA…Sinh viên được sử dụng miễn phí phần mềm, tài nguyên học tập có bản quyền của Microsoft.
  • Mục tiêu đào tạo: ngoài kiến thức và kỹ năng còn có các chứng chỉ theo chuẩn quốc tế: MOS, ICT, TOEIC, IELTS…
  • Học phí ưu đãi tốt nhất.
  • Nhiều suất học bổng có giá trị: Học bổng thường niên; Học bổng tuyển sinh (trên 20 điểm miễn phí hoàn toàn từ 01 - 03 năm học); Học bổng khuyến học…
  • Công tác hỗ trợ sinh viên: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; giới thiệu nhà trọ, ỗ trợ, tư vấn tâm lý, thực hành kỹ năng…
  • Luôn đảm bảo quyền lợi dành cho sinh viên: tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn đi học…

Ngành Công nghệ thông tin tại trường ITC đào tạo về những gì?

Kỹ năng lập trình: Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường.

Chế tạo, lắp ráp và sửa chữa phần cứng: Chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý.

Thiết kế giải pháp tích hợp: Công việc này đòi hỏi bạn cần phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể.

Quản trị hệ thông và an ninh mạng: Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội hợp tác Quốc tế với chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, được ĐH Huddersfield công nhận để học chuyển tiếp lên đại học tiếp (1 năm) tại Anh Quốc.

Nhà nước ta với chính sách thực hiện công nghiệp hóa và hiện đại hóa ứng dụng công nghệ, đặc biệt là những công nghệ mới, tiên tiến là tất yếu. Nhân lực do ngành Công nghệ thông tin đào tạo ra đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của xã hội, là động lực và công cụ thúc đẩy cho sự phát triển của kinh tế xã hội.