Tư vấn tuyển sinh Online
ITC

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh, sinh viên ITC được tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện, hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ và học thuật.

   Sau đây, là thông tin 01 số hoạt động "thường niên" do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức:

     1. Chiến dịch tình nguyện "Xuân tình nguyện" 

 

 

       Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, bên cạnh những gia đình được quây quần bên nhau, đón cái Tết xum họp, no đủ thì đâu đó, vẫn còn những gia đình rất khó khăn, họ không đủ cơm ăn, áo mặc thì việc chuẩn bị đón 01 cái Tết đầm ấm, là điều quá xa sỉ với họ. Hiểu được điều này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đều tổ chức hoạt động "Xuân tình nguyện" với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà, bánh mức Tết, dụng cụ học tập, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, quần áo mới cho học sinh và các hộ gia đình. Qua đây, chiến sĩ  "Xuân tình nguyện" mong rằng đã góp một chút sức trẻ, một chút yêu thương cho cộng đồng cùng nhau hưởng 01 cái Tết cổ truyền thật ý nghĩa.

     2. Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh"

 

 

       Hè là những chuỗi ngày "đáng sống" nhất của sinh viên Tp.Hồ Chí Minh nói chung và sinh viên ITC nói riêng. Hoạt động tình nguyện "Mùa hè xanh" sẽ đưa chiến sĩ của chúng ta về những vùng quê khó khăn, các bạn sẽ được "sống và ăn ngủ" với dân, hiểu được cuộc sống của người dân, chung tay tu bổ nhà cửa, đường sá, công trình cầu cống, trường học, phát quang bụi rậm... tại địa bàn đống quân. Ngoài ra, các bạn còn được sống trong những thời khắc linh thiêng vào dịp kỷ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7, tham gia hoạt động thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm, xem phim lịch sử... Chỉ 01 tháng diễn ra hoạt động, nhưng với những kỷ niệm đã trãi qua, đảm bảo các bạn sẽ không bao giờ quên được. Rồi các bạn sẽ trở lại Thành phố, tiếp tục học tập, nhưng trong lòng các bạn sẽ luôn mong chờ đến dịp hè năm sau, để tiếp tục được sống trong chuỗi ngày tình nguyện "Mùa hè xanh" thật đẹp ấy!

     3. Hoạt động tình nguyện "Hiến máu tình nguyện"

 

 

       Để thể hiện truyền thống "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, sinh viên ITC sẽ được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa mang tên "Hiến máu tình nguyện". Đây là hoạt động thường niên. Mỗi năm sau 02 lần tổ chức, Trung tâm truyền máu huyết học bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu, cứu sống hàng trăm người cần truyền máu. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thu hút đông đảo sinh viên ITC tham gia.

     4. Ngày "Chủ nhật xanh"

 

 

       Thường niên 2 lần/năm sinh viên ITC đã tham gia tích cực hoạt động "Chủ nhật xanh" để hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" cùng thanh niên Tp.Hồ Chí Minh. Công việc của hoạt động thường là tuyên truyền giữ vệ sinh môi trường cho nhân dân khu vực trên địa bàn, xóa bỏ bảng hiệu, quảng cáo trên cột điện, dọn dẹp rác trên tuyến đường Trịnh Đình Thảo, Kênh Tân Hóa... Qua hoạt động này, sinh viên ITC đã góp phần 1 phần công sức của để giữ gìn môi trường sống, tránh ô nhiễm môi trường, chung tay xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

     5. "Phiên tòa giả định", "Ngày hội pháp luật"

 

 

 

 

 

       Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật của sinh viên ITC, hằng năm Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường phối hợp với Sở tư pháp quận Tân Phú tổ chức "Phiên tòa giả định", qua đây, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia 01 phiên tòa xét xử vụ án về tai nạn giao thông, hoặc vụ án dân sự khác. Ngoài ra, sinh viên còn được tham dự "Ngày hội pháp luật" tìm hiểu luật An toàn giao thông, luật dân sự, luật hình sự, luật lao động...

     6. Hội trại "Thủ lĩnh sinh viên"

 

 

 

       Hàng năm Đoàn thanh niên - Hội sinh viên sẽ tổ chức Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên ITC" dể tìm ra đội ngũ "thủ lĩnh" đầy đủ tố chất đi đầu trong công tác Đoàn - Hội. Sau 02 ngày 01 đêm cắm trại, tất cả trại sinh sẽ cùng nhau học hỏi kỹ năng và vượt qua những thử thách của Ban tổ chức như: kỹ thuật dựng lều-trại, nút dây, sinh hoạt tập thể, Team-building, trò chơi liên hoàn, mật thư... 

     7. Hội thao "Bóng đá Nam Mini"

 

 

       Hội thao là dịp để các "cầu thủ" cọ xát, giao lưu học hỏi bóng đá với nhau. Hội thao thu hút được sự chú ý và tham gia nhiệt tình từ sinh viên ITC. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cũng tổ chức các hội thi khác cho sinh viên và giảng viên nhà trường như: bóng bàn, cầu lông, cờ tướng...

     8. Tổ chức "Đêm hội trăng Rằm" cho thiếu nhi

 

 

       Vào dịp Tết Trung thu, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên sẽ cùng với các bạn sinh viên ITC tự tay làm nên những chiếc lồng đèn ông sao và sau đó cùng nhau mang những chiếc lồng đèn, những món quà, dụng cụ học tập, học bổng khuyến học... để tặng cho trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa với mong muốn "mang trăng sáng" về cho các em, để các em có 01 đêm Trung Thu thật vui, thật ý nghĩa.

    Ngoài ra còn một số hoạt động khác đã được tổ chức cho sinh viên và giảng viên - nhân viên nhà trường như: Hội thi Tiếng hát sinh viên, Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Hội thi Duyên dáng áo dài ITC...

 

 

 

 

 

Ban truyền thông Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường